Chào các mẹ em là thành viên mới năm nay e 26 tuổi, 6 tháng nữa em định lập gia đình. nên chủ nhật tuần trước em có đi khám tiền hôn nhân ở phòng khám đa khoa thiên hòa. thật ra thì em cũng chưa có kinh nghiệm đi khám phụ khoa nên chồng chưa cưới đưa đi thì cứ thế đi theo.

Em lập topic này để mọi người biết để tránh phòng khám này. sau khi đi khám ở đấy về em mới lên đây tìm hiểu về nó và nhận được phản hồi không tốt. (nếu biết trước thì e đã tránh rồi các mẹ ạ) lúc em vừa đến bác sĩ gọi vào phòng hỏi kinh nguyệt hàng tháng thế nào. có dấu hiệu bệnh gì không? e trả lời là không. sau đó họ đưa e đi xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch nhờn, siêu âm đầu dò, rồi họ kết luận e bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 ( độ nặng nhất). xét nghiệm máu và điện tâm đồ không có gì bất ổn.niêm mạc tử cung 10mm (chưa có kinh).

phong-kham-thien-hoa

 

Em thì lần đầu tiên nghe thấy bệnh này các mẹ ạ. sau đó họ bảo điều trị bằng dao leep nộp hết 5 triệu. lúc ý cũng chỉ nghĩ mình khỏi là được thôi. đi khám bệnh thì bác sĩ bảo bị bệnh gì thì mình biết bệnh ấy thôi. thế là điều trị bằng dao leep rồi truyền dịch đặt thuốc. bác sĩ dặn mai đến khám lại và truyền dịch kháng khuẩn tiếp. tối hôm đó 9h thì e thấy bị ra máu gọi điện cho bác sĩ ấy thì bác sĩ bảo đấy là thuốc màu đỏ không phải máu. thế là yên tâm dùng băng vệ sinh rồi đi ngủ.

sáng hôm sau em đến khám thì bác sĩ soi sau đó bảo e có kinh nguyệt rồi. lên tầng 7 vệ sinh rồi đặt thuốc soi đèn hồng ngoại truyền dịch tiếp. hết 800k. lúc chiều em về nhà thấy sức khỏe bình thường dù hơi mệt. đêm t2 rạng sáng ngày thứ 3 khoảng 2h sáng e tự nhiên thấy nhói bụng dưới. sau đó tỉnh giấc thì máu chảy ồ ạt không kiểm soát được. em hoảng quá gọi cho chồng (bọn em chưa sống cùng nhau) thì chồng em bảo chắc em có kinh nên thế. em gọi cho bác sĩ thì bác sĩ không nghe máy.

nửa tiếng sau máu vẫn không ngừng chảy và có cả máu cục. máu chảy đầy xuống chân và sàn nhà. y như người bị sảy thai trong phim ấy ạ. lúc ấy em hoảng loạn thực sự gọi chồng đến đưa em đi cấp cứu. lúc ấy em bắt đầu mệt và choáng váng vì mất quá nhiều máu rồi. anh ấy đưa em vào bệnh viện E thì bác sĩ kết luận vết cắt quá sâu nên em bị mất máu. họ khâu lại vết cắt và đốt những chỗ bị chảy máu. sau đó tạm thời em ổn. bác sĩ nói sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con sau này các mẹ ạ.

em bây giờ thì ổn rồi. sức khỏe chưa hồi phục hẳn nhưng thực sự tâm trạng em cũng rất buồn. không biết sau này thế nào trong khi em sắp lập gia đình. tiền mất tật mang. chết vì ngu.

Em chia sẻ kinh nghiệm này cho các mẹ đang và sẽ đến phòng khám này chữa bệnh để tránh xa khỏi rước họa vào thân. riêng em thì rút ra bài học thà xếp hàng ở bệnh viện công còn hơn cái chỗ tưởng chu đáo tận tình mà rước họa thế này.